Về chúng tôi

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

 

    Tỉnh Gia Lai là một tỉnh nằm ở phía Bắc vùng Tây nguyên. Phía Đông giáp tỉnh Bình Định, Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Ratanakiri của Vương quốc Cam puchia, phía Nam giáp tỉnh Đăk Lăk, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum, có diện tích tự nhiên 1551.098,53 ha, Trong đó đất sản xuất nông nghiệp: 1389.684,65 ha (đất đỏ Ba Zan: 756,433 ha còn lại đất xám, dốc tụ, đất xói mòn trơ sỏi đá: 610.381 ha); đất phi nghiệp: 99.694,18 ha, còn lại các đất khác, dân số: 1.414.424 người  đồng bào dân tộc thiểu số: 632.356 người chiếm 44,7% dân số toàn tỉnh, người kinh chiếm 63,3 %. Khí hậu mang nhiệt đới gió mùa phân chia 2 mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa nắng phù hợp cho việc trồng trọt và chăn nuôi.

Về trồng trọt: Phù hợp cho các loại cây công nghiệp dài ngày: Cà phê, hồ tiêu, cao su và một số cây ngắn ngày khác… đến những năm 2011-2012 huyện Mang Yang đưa vào trồng thử nghiệm cây chanh dây đầu tiên trên địa bàn tỉnh Gia Lai thì cho thu hoạch rất tốt, năng suất bình quân 50-60 tạ/ha, thu nhập 600- 1 tỷ đồng/ha, tuy nhiên trong những năm gần đây giá cả thị trường bấp bênh gây ảnh hưởng không nhỏ đến người sản xuất nông nghiệp, nhất là khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

   Vào cuối năm 2017 thông qua phong trào quốc gia khởi nghiệp. Tiền thân là hộ cá thể có ý tưởng mua bán trao đổi nông sản cho người dân trên địa bàn huyện Mang Yang, hiểu rõ mong muốn khát khao của bà con nông dân lao động là được trồng nhiều và tiêu thụ nguyên liệu một cách bền vững. Sau khi học hỏi và tiếp cận những kiến thức mới quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chanh dây theo theo hướng hữu cơ nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Xuất phát từ những kỳ vọng đó, bản thân tôi là một người con được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Mang Yang (ý nghĩa tên gọi Mang Yang được ví như cổng trời đang rộng mở và luôn luôn khác khao sự đổi mới, ngày càng phát triển hơn), tôi muốn góp thêm một chút công sức vào toàn thể cộng đồng phát triển ý tưởng sản xuất và xây dựng thương hiệu sản phẩm chế biến từ chanh dây với hy vọng một ngày không xa sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu mang tính bền vững cho địa phương cũng như tỉnh nhà: Tinh cốt chanh dây cô đặc huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai lại được giới thiệu và xuất khẩu ra các nước trong khu vực và thế giới.

Từ ý tưởng đó đã đánh thức sự suy nghĩ và đam mê trong nông nghiệp của tôi cùng với “Nói đi đôi với làm” chúng tôi đã vận động bà con nông dân trong xã, huyện cùng nhau liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm và cho ra đời Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Hùng Thơm Gia Lai, viết tắt (HTX) với phương châm:

+ Cùng nhau với nông dân bàn bạc thực hiện liên kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm chanh dây áp dụng quy trình kỹ thuật Viet Gap 4 C, sản xuất theo hướng vi sinh hữu cơ.

+ Giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương đảm bảo thu nhập trong thời kỳ nền kinh tế thế giới có nhiều biến động.

+ Chế biến sản phẩm thành phần chính gồm: Tinh cốt chanh dây tươi, đường kính, mật ong nhằm để phục vụ nước uống giải khát đảm bảo sức khỏe cho người dân và bảo vệ môi trường nông thôn.

+ Kết nối cung cầu đảm bảo đầu ra cho vùng nguyên liệu địa phương ổn định bằng cách liên kết với các công ty xuât nhập khẩu trong nước và quốc tế  cung ứng hàng hóa và kết nạp họ làm thành viên HTX tạo mối liên kết trao đổi thân thiện, thiết thực và bền vững…

+ Tạo chuỗi giá trị đa dạng hóa sản phẩm chống thất thoát lãng phí nâng cao giá trị sản phẩm chanh dây bền vững bằng cách chế biến từ 1 sản phẩm chanh dây ra nhiều sản phẩm chủng loại khác nhau cung ứng trên thị trường tạo cảm giác mới lạ thu hút khách và người tiêu dùng… 

          Sản phẩm “Tinh cốt chanh dây cô đặc” ra đời mang đậm hương vị Tây Nguyên, được trồng và canh tác theo hướng hữu cơ trên mảnh đất Gia Lai; sản phẩm được kết tinh từ những đam mê cháy bỏng, tâm huyết của các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Hùng Thơm Gia Lai và tấm lòng của bà con nông dân đã tạo nên một sản phẩm không những có hương vị thơm ngon, dinh dưỡng cao mà còn chứa giá trị tinh thần mang đậm bản sắc đặc trưng của địa phương, luôn đem đến cảm giác an tâm cho mọi người sử dụng, thưởng thức./.

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

 

Sứ mệnh 

HTGL luôn nỗ lực hộ trợ cộng đồng địa phương, liên kết những người nông dân, mang lại công việc, kiến thức và phúc lợi. Cùng với nông dân phát triển nông nghiệp bền vững, làm ra những sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

 

Giá trị cốt lõi

Đoàn kết: Liên kết những người nông dân, tạo nên sức mạnh to lớn chinh phục thị trường

Trách nhiệm: Luôn có trách nhiệm với sự phát triển của nông nghiệp và xã hội

Cải tiến liên tục: Luôn đổi mới theo hướng tiên tiến, lấy đó làm động lực phát triển

 

Đối tác của chúng tôi

Nông dân

Nông dân là những người trực tiếp làm ra sản phẩm đầu tiên. Chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ và đồng hành cũng nông dân để làm ra những sản phẩm an toàn và tốt nhất.

 

 

Nhà cung ứng

Chúng tôi làm việc với những đối tác đáng tin cậy để đem lại lợi ích cho những người nông dân của mình. Cây giống, vật tư nông nghiệp được cung ứng cho nông dân của chúng tôi với chất lượng đảm bảo và giá cả ưu đãi hơn

 

 

Khách hàng

Sức khỏe và những trải nghiệm tốt của người tiêu dùng chính là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi

 

Chúng tôi cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho những đối tác thương mại để cùng nhau thành công và phát triển

Lợi thế của chúng tôi

Niềm đam mê với nông nghiệp chính là lợi thế lớn nhất giúp chúng tôi tồn tại và phát triển.

Thêm vào đó, vùng đất cao nguyên Gia Lai màu mỡ không chỉ thích hợp với các loại cây công nghiệp như Cà phê, hồ tiêu, cao su mà còn thích hợp với nhiều loại cây ăn trái, cây rau màu. Do đó chúng tôi dễ dàng đa dạng hóa sản phẩm của mình phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Ngoài ra, chính sách hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng đã và đang giúp chúng tôi mở rộng diện tích cây trồng mỗi năm.